giải phương trình nay thế nào

M

marion13

giúp mình giải phương trình này nhé
2x3 + 2x\sqrt[n]{1 - x} = 3\sqrt[n]{1 - x} - x


Chị viết lại đề nhé, e coi có đúng ko ?

[tex]2x^3[/tex] + 2x [tex]\sqrt{1-x}[/tex] = 3 [tex]\sqrt{1-x}[/tex] - x
 
Last edited by a moderator:
L

linh123658

$2x^3+2x\sqrt{1-x}=3\sqrt{1-x}-x$
Đặt $\sqrt{1-x}=a$
Phương Trình tương đương:
$2x^3+2ax=3a-x$ ($1$)
Lại có:$x^2+a=1$
\Leftrightarrow $2x^3+2ax=2x$ ($2$)
Trừ vế vs vế phương trình ($1$) và ($2$) ta có:
$3a-3x=0$
\Leftrightarrow $a-x=0$
\Leftrightarrow $\sqrt{1-x}-x=0$
$........................$
Tự giải nốt nhá đoạn này khó quá không làm được :D
 
Top Bottom