Giải phương trình này mình vs!!

F

firephoenix52

<=>(x^2-2x-3)(x^2-2x+5)=0
......................................................
 
L

lan_phuong_000

[TEX]x^4 - 4x^3 + 6x^2 - 4x - 15=0 [/TEX]
Thanks nhiều!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
[TEX]<=> x^4 + x^3 - 5x^3 - 5x^2 + 11x^2 + 11x - 15x -15 = 0[/TEX]
[TEX]<=> x^3 (x+1) - 5x^2 (x+1) + 11x (x+1) - 15 (x+1) = 0[/TEX]
[TEX]<=> (x+1)( x^3 - 5x^2 + 11x - 15) = 0[/TEX]
[TEX]<=> (x+1)( x^3 - 3x^2 - 2x^2 + 6x +5x -15) = 0[/TEX]
[TEX]<=> (x+1)[ x^2 (x-3) - 2x(x-3)+5(x+3)] = 0 [/TEX]
[TEX]<=> (x+1)(x-3)(x^2-2x+5) = 0 [/TEX]
Thế là ra rùi đó ^^
 
Top Bottom