Toán 11 Giải phương trình này giúp mình

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
Ta có:
[tex]2(tanx -sinx) + 3(cotx-cosx) +5=0[/tex]
[tex]<=>2(tanx- sinx+1)+3(cotx-cosx+1)=0[/tex]
[tex]<=>2(sinx/cosx - sinx +1) + 3(cosx/sinx -cosx +1)=0[/tex]
[tex]<=>2(sinx-cosxsinx+cosx)/cosx + 2(sinx-cosxsinx+cosx)/sinx=0[/tex]
[tex]<=>hoặc sinx-cosxsinx+cosx=0[/tex]
[tex]hoặc 2/cosx+3/sinx=0[/tex]
Cái đầu vô nghiệm. giải​
[tex]<=> 2/sinx+3/cosx=0[/tex] ...........
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

nguyenthihong251002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2018
2
0
1
Ta có:
[tex]2(tanx -sinx) + 3(cotx-cosx) +5=0[/tex]
[tex]<=>2(tanx- sinx+1)+3(cotx-cosx+1)=0[/tex]
[tex]<=>2(sinx/cosx - sinx +1) + 3(cosx/sinx -cosx +1)=0[/tex]
[tex]<=>2(sinx-cosxsinx+cosx)/cosx + 2(sinx-cosxsinx+cosx)/sinx=0[/tex]
[tex]<=>hoặc sinx-cosxsinx+cosx=0[/tex]
[tex]hoặc 2/cosx+3/sinx=0[/tex]
Cái đầu vô nghiệm. giải​
[tex]<=> 2/sinx+3/cosx=0[/tex] ...........
Sai 1 chút nhưng mình vẫn cảm ơn bạn nhiều!
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Ta có:
[tex]2(tanx -sinx) + 3(cotx-cosx) +5=0[/tex]
[tex]<=>2(tanx- sinx+1)+3(cotx-cosx+1)=0[/tex]
[tex]<=>2(sinx/cosx - sinx +1) + 3(cosx/sinx -cosx +1)=0[/tex]
[tex]<=>2(sinx-cosxsinx+cosx)/cosx +[B] 2(sinx-cosxsinx+cosx)/sinx=0[/B][/tex]
[tex]<=>hoặc sinx-cosxsinx+cosx=0[/tex]
[tex]hoặc 2/cosx+3/sinx=0[/tex]
Cái đầu vô nghiệm. giải​
[tex]<=> 2/sinx+3/cosx=0[/tex] ...........
chỗ đó phải là số 3 , nhưng ở dưới bạn đúng , ko ảnh hưởng kết quả nên đó chỉ là sơ xuất
 
Top Bottom