Giải phương trình sau: a, (6x+7)^2(x+1)(3x+4)=0 b, (x-2)^4(x-4)^4=2
H hieukaka321 8 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: a, (6x+7)^2(x+1)(3x+4)=0 b, (x-2)^4(x-4)^4=2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: a, (6x+7)^2(x+1)(3x+4)=0 b, (x-2)^4(x-4)^4=2
H hocmai.toanhoc 8 Tháng hai 2012 #2 hieukaka321 said: Giải phương trình sau: a, (6x+7)^2(x+1)(3x+4)=0 b, (x-2)^4(x-4)^4=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu a) Chắc em viết sai đề Nếu đề đúng thì chẳng có gì phải làm: Tích 3 thừa số = 0 thì mỗi thừa số = 0 b) Đặt [TEX]y=x-3[/TEX] Ta được pt: [TEX](y+1)^4(y-1)^4=2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow(y^2-1)^4=2[/TEX]
hieukaka321 said: Giải phương trình sau: a, (6x+7)^2(x+1)(3x+4)=0 b, (x-2)^4(x-4)^4=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu a) Chắc em viết sai đề Nếu đề đúng thì chẳng có gì phải làm: Tích 3 thừa số = 0 thì mỗi thừa số = 0 b) Đặt [TEX]y=x-3[/TEX] Ta được pt: [TEX](y+1)^4(y-1)^4=2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow(y^2-1)^4=2[/TEX]
H hang173 8 Tháng hai 2012 #3 a, (6x+7)^2(x+1)(3x+4)=0 => (6x+7)^2 = 0 hoặc x+1 = 0 hoặc 3x+4 = 0 => x = -7/6 hoặc x=-1 hoặc x=-4/3 b, Đặt x - 3 = y rồi thay vào pt sau đó tính.
a, (6x+7)^2(x+1)(3x+4)=0 => (6x+7)^2 = 0 hoặc x+1 = 0 hoặc 3x+4 = 0 => x = -7/6 hoặc x=-1 hoặc x=-4/3 b, Đặt x - 3 = y rồi thay vào pt sau đó tính.