Toán Giải phương trình nâng cao

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
19
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
22
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Tìm m để phương trình (ẩn x ) sau vô nghiệm
( m-1) x -5 = 3x + 1
( 2m-1) x -5 = x + 1
Tìm điều kiện của m để phương trình sau là phương trình bậc nhất một ẩn:
(3m – 5)x + 1 – m = 0
tìm m
(m -1)x -5=3x+1
=> (m -1 -3)x =6
=> x=6/(m-4)
để phương trình vô nghiệm thì m-4 =0 => x=4
bài kia tương tự
tìm điều kiện của m
(3m -5)x +1 -m=0
=> x = ( m-1)/ (3m -5)
để phương trình trên là phương trình bậc nhất thì 3m -5 khác 0 => m khác 5/3
 
Top Bottom