Toán 9 giải phương trình nâng cao khó ( CẦN GẤP)

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Giải phương trình sau
[tex]\sqrt{x^2 - x - 2} + \sqrt{x^2 - 7x + 14}=2[/tex]
Mọi người giúp em bài này với ạ, Em cảm ơn
T xin làm cách trâu bò :v @Ann Lee có gì vào góp thêm nhóe
Đkxđ:...
Đặt [tex]\sqrt{x^2 - x - 2}[/tex]=a
[tex] \sqrt{x^2 - 7x + 14}=b[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} a+b=2\\ a^2-b^2=6x-16\\ \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} a+b=2\\ a-b=3x-8\\ \end{matrix}\right.[/tex]

=> [tex]a=\frac{3x-6}{2},b=\frac{-3x+10}{2}[/tex]
Thay [tex]\sqrt{x^2 - x - 2}= \frac {3x-6}{2}[/tex]
[tex]\sqrt{x^2 - 7x + 14}=\frac{-3x+10}{2}[/tex]=
> Bình phương
 
Top Bottom