giải phương trình mu~

V

vodichhocmai

:confused::confused::confused::confused::confused::confused:giải phương trình mu~ sau đây:
[TEX]3^x2x=3^x + 2x +1[/TEX]:confused::confused::confused::confused::confused::confused:

[TEX]\Leftrightarrow 3^x\(2x-1\)=2x+1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left{3^x=\frac{2x+1}{2x-1} \\x\neq \frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]\left[f_1(x)=3^x\righ f_1'(x)>0\\f_2(x)= \frac{2x+1}{2x-1}\righ f'_2(x)<0[/TEX]

Số nghiệm cao nhất bằng số tiệm cần đứng công them 1

suy ra Số nghiệm cao nhất bằng [TEX]2[/TEX]

Nhẩm nghiệm ta thấy [TEX] x=\pm1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom