Toán Giải phương trình mũ

Hồng đậu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
327
592
121
Nghệ An
Sao không có ai giúp em vậy, cao thủ đâu hết rồi, đi ngủ rồi thì phải huhu
JFBQ001660702027AJFBQ00168070301A
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Giúp mình với ạ, mình cảm ơn ạ, chữ hơi nhỏ , bạn thông cảm ạ
View attachment 18529
Bài này t nghĩ sẽ có 2 bước:
Bước 1 chứng minh đẳng thức$:e^a+e^b=a+b+2$ chí xảy ra khi $a=b=0$
Bước 2 giải hệ:
$\left\{\begin{matrix} x^4-x^3y+x^2y^2-1=0 \\ x^3y-x^2+xy+1=0 \end{matrix}\right.$
Lấy 2 pt trừ vế cho vế: $(xy-x^2)^2-(x^2-xy)-2=0 \iff (xy-x^2-2)(xy-x^2+1)=0$
$\rightarrow \left[\begin{matrix} xy-x^2-2=0 \\ xy-x^2+1=0 \end{matrix}\right.$
Đến đây thế vào hệ trên để tìm ra $x^2; xy$
T chưa giải quyết đc bước 1, nếu bài này đc cô giáo c chữa cho thì đăng lời giải cho t tham khảo với nhé
 
  • Like
Reactions: Hồng đậu

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Bài này t nghĩ sẽ có 2 bước:
Bước 1 chứng minh đẳng thức$:e^a+e^b=a+b+2$ chí xảy ra khi $a=b=0$
Bước 2 giải hệ:
$\left\{\begin{matrix} x^4-x^3y+x^2y^2-1=0 \\ x^3y-x^2+xy+1=0 \end{matrix}\right.$
Lấy 2 pt trừ vế cho vế: $(xy-x^2)^2-(x^2-xy)-2=0 \iff (xy-x^2-2)(xy-x^2+1)=0$
$\rightarrow \left[\begin{matrix} xy-x^2-2=0 \\ xy-x^2+1=0 \end{matrix}\right.$
Đến đây thế vào hệ trên để tìm ra $x^2; xy$
T chưa giải quyết đc bước 1, nếu bài này đc cô giáo c chữa cho thì đăng lời giải cho t tham khảo với nhé
sao bạn biết đăng thức ở bước 1 vậyo_O
 
  • Like
Reactions: LN V

Hồng đậu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
327
592
121
Nghệ An
@L N V
Haizz, dù mk có nộp kịp thì bài nầy cg sẽ ko bao h được chữa bởi cô giáo mình, vì cô ấy chuyển trường rồi, thầy khác dạy mà cg không chữa, bị lãng quên lun. Haizz, mk phải " hack não" thằng Minh tồ trong lớp thì ms hỏi đc đấy, nhg cái ct kia ko phải đẳng thức thì phải ^ ^. Mà chữ nó xấu lắm, chỉ mk dịch đc thui, nên mk chép lại nguyên văn bài nóScreenshot_20170826-102155.jpg
 
Top Bottom