Toán Giải phương trình mũ

Hồng đậu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
327
592
121
Nghệ An
  • Like
Reactions: Oahahaha

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Phải công nhận 1 điều là mình max dốt, vậy nên bài mà dễ quá thì cũng đừng cười mình nha, Đậu đau lòng đó hixhixx
Chỉ mình cách làm với
View attachment 17982
[tex]4.9^{x}+12^{x}-3.16^{x}=0 \Leftrightarrow 4.3^{2x}+3^{x}.4^{x}-3.4^{2x}=0\Leftrightarrow 4.({\frac{3}{4}})^{2x}+(\frac{3}{4})^{x}-3=0 [/TEX]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}(\frac{3}{4})^{x}=\frac{3}{4} & & \\ (\frac{3}{4})^{x}=-1(vn) & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=1[/tex]
P/s:chổ nghiệm là dấu hoặc như mà k thấy nên mình để dấu và nha^^
 
  • Like
Reactions: Hồng đậu

lovesoshi12C7

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
64
147
21
Khánh Hòa
:) mình chưa học phương trình mũ, loga... Mình thử làm... Bạn xem giúp mình nha!
Níu kh hiểu thì cứ để cmt ở dưới... Bn đừng ngại nha!
 

Attachments

  • 15039773703171726317700.jpg
    15039773703171726317700.jpg
    1.2 MB · Đọc: 66
  • Like
Reactions: Hồng đậu

Hồng đậu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
327
592
121
Nghệ An
:) mình chưa học phương trình mũ, loga... Mình thử làm... Bạn xem giúp mình nha!
Níu kh hiểu thì cứ để cmt ở dưới... Bn đừng ngại nha!
Bạn ơi bạn tham khảo bài của bạn @huongmai964@gmail.com đi, rau xuân làm đúng òi, đáp án bạn đúng nhưng phía trên bạn bị nhầm lẫn giữa 12^x thành 3. 4^x rồi hihi
 
Top Bottom