Giải phương trình m

Bảo Gấu

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
38
15
6
23
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Tìm m để phương trình [tex]\frac{x-m}{\sqrt{x+1}}-\sqrt{x+1}=\frac{2x+3m}{\sqrt{x+1}}[/tex] có nghiệm




Giúp mình nha mình cảm ơn mọi người nhiều lắm!!!!
ok làm luôn nhé
dk x>-1
phương trình đã cho <=>
[tex]x-m-x-1=2x+3\Leftrightarrow -2x=4m+1[/tex]
để phương trình có nghiệm (và nghiệm x>-1 ) thì
2>4m+1<=>m<1/4
vậy phương trình đã cho có nghiệm khi m<1/4
 
Top Bottom