Giải phương trình lượng giác

N

ngomaithuy93

Giải phương trình lượng giác: 2(cos2x+[TEX]sin^3(\frac{x}{2})[/TEX])-[TEX]\sqrt{3}[/TEX]cos[TEX]\frac{3x}{2}[/TEX]-sin[TEX]\frac{x}{2}[/TEX]= sinxcos[TEX]\frac{x}{2}[/TEX]
[TEX] 2(cos2x+sin^3\frac{x}{2})-\sqrt{3}cos.\frac{3x}{2}-sin.\frac{x}{2}=sinxcos\frac{x}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2cos2x+sin.\frac{x}{2}(2sin^2\frac{x}{2}-1)-\sqrt{3}cos.\frac{3x}{2}=sinxcos\frac{x}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2cos2x-\sqrt{3}cos.\frac{3x}{2}=sin.\frac{x}{2}cosx+sinxcos\frac{x}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos2x=cos(\frac{3x}{2}-\frac{\pi}{6})[/TEX]
 
Top Bottom