Toán 11 Giải phương trình lượng giác

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên

Attachments

  • 1653320648452.png
    1653320648452.png
    4.2 KB · Đọc: 23
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

g.nguyen9173

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2021
56
34
36
27
Tây Ninh
Đặt [imath]t=sinx[/imath] ta có hàm số [imath]f(t)=t^3-3\sqrt{3t-2}+2[/imath] với [imath]t\in [2/3;1][/imath]. Khảo sát hàm thấy hàm nghịch biến trong đoạn này nên GTNN [imath]f(t[/imath]) trong đoạn này là [imath]f(1) = 0[/imath] suy ra [imath]sinx = 1[/imath]
 
Top Bottom