Toán 11 Giải phương trình lượng giác

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
m/
Ta có: [tex]\dfrac{3}{cos^{2}x}-tanx-7=0(DK:x\neq \dfrac{\Pi }{2}+k\Pi )[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3(1+tan^{2}x)-tanx-7=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow tan^{2}x-tanx-4=0[/tex]
n/
Ta có [tex]\dfrac{1}{cos^{2}x}+3cot^{2}x-5=0(DK:x\neq \dfrac{\Pi }{2}+k\Pi ,x\neq \dfrac{k\Pi }{2})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 1+tan^{2}x+\dfrac{3}{tan^{2}x}-5=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow tan^{4}x-4tan^{2}x+3=0[/tex]

Hai phương trình đã đưa về cùng 1 ẩn đến đây em tự làm tiếp nhé :D
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom