Toán 11 Giải phương trình lượng giác

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[tex]sin^4x+cos^4x+sinx.cosx-1=0[/tex]
Giúp mình với
[tex]PT<=> 1-2sin^2x.cos^2x+sinx.cosx-1=0<=>sinx.cosx=2sin^2x.cos^2x<=>\frac{1}{2}sin2x=sin2x.\frac{1}{2}sin2x<=>\frac{1}{2}sin2x(1-sin2x)=0=>\begin{bmatrix} sin2x=0 & \\ sin2x=1 & \end{bmatrix} =>\begin{bmatrix} x=k\frac{\pi }{2} & \\ x=\frac{\pi }{4}+k\pi & \end{bmatrix}[/tex]
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom