mọi người ơi có cách nào giải bài phương trình lượng giác này không:
0 0913711895 Học sinh mới Thành viên 19 Tháng chín 2020 3 0 1 19 Tháng chín 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người ơi có cách nào giải bài phương trình lượng giác này không:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người ơi có cách nào giải bài phương trình lượng giác này không:
T Tạ Hữu Long Học sinh Thành viên 22 Tháng năm 2020 65 38 36 20 Hải Phòng THPT chưa có tên 19 Tháng chín 2020 #2 a) chuyển cái tanx=cot$(\frac{\pi }{2}-x)$ thêm cái đk x\neq \frac{-\pi }{8}+\frac{k\pi }{2} xong đưa về công thức giải như sgk b) chuyển cái -cotx=tan$(\frac{\pi }{2}+x)$ đk $x\neq \frac{3\pi }{10}+k\pi $ đưa về công thức sgk Last edited by a moderator: 19 Tháng chín 2020
a) chuyển cái tanx=cot$(\frac{\pi }{2}-x)$ thêm cái đk x\neq \frac{-\pi }{8}+\frac{k\pi }{2} xong đưa về công thức giải như sgk b) chuyển cái -cotx=tan$(\frac{\pi }{2}+x)$ đk $x\neq \frac{3\pi }{10}+k\pi $ đưa về công thức sgk