Toán 11 Giải phương trình lượng giác

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex](\frac{cosx-sinx}{cosx})(sin^2x+cos^2x+2sinxcosx)=\frac{sinx+cosx}{cosx}[/tex]
<=>[tex]\frac{cosx-sinx}{cosx}(sinx+cosx)^2=\frac{sinx+cosx}{cosx}[/tex]
=>[tex]\frac{sinx+cosx}{cosx}=0[/tex]=>[tex]\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi}{4})=0=>sin(x+\frac{\pi}{4})=0[/tex]
hoặc [tex](cosx-sinx)(sinx+cosx)=1=>cos^2x-sin^2x=1=>cos2x=1[/tex]
em tự kết luận nghiệm nha
 
  • Like
Reactions: Userss
Top Bottom