Toán 11 Giải phương trình lượng giác

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Chung 1 dạng: [tex]a.sin^2x+b.sinx.cosx+c.cos^2x=d[/tex]
- Xét cosx=0 có phải là nghiệm hay không
- Với [tex]cosx\neq 0[/tex] chia 2 vế cho [tex]cos^2x[/tex] với lưu ý [tex]\frac{1}{cos^2x}=1+tan^2x[/tex]
Pt trở thành: [tex]a.tan^2x+b.tanx+c=d(1+tan^2x)[/tex]
Đây là pt bậc 2 giải bt
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Chung 1 dạng: [tex]a.sin^2x+b.sinx.cosx+c.cos^2x=d[/tex]
- Xét cosx=0 có phải là nghiệm hay không
- Với [tex]cosx\neq 0[/tex] chia 2 vế cho [tex]cos^2x[/tex] với lưu ý [tex]\frac{1}{cos^2x}=1+tan^2x[/tex]
Pt trở thành: [tex]a.tan^2x+b.tanx+c=d(1+tan^2x)[/tex]
Đây là pt bậc 2 giải bt
Làm mẫu cho mình một câu được chứ ?
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Ví dụ câu a:
Nhận thấy [tex]cosx=0[/tex] không phải nghiệm, chia 2 vế cho [tex]cos^2x[/tex]
[tex]2tan^2x+3\sqrt{3}tanx-1=4(1+tan^2x)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2tan^2x-3\sqrt{3}tanx+5=0[/tex]
Pt vô nghiệm
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Chung 1 dạng: [tex]a.sin^2x+b.sinx.cosx+c.cos^2x=d[/tex]
- Xét cosx=0 có phải là nghiệm hay không
- Với [tex]cosx\neq 0[/tex] chia 2 vế cho [tex]cos^2x[/tex] với lưu ý [tex]\frac{1}{cos^2x}=1+tan^2x[/tex]
Pt trở thành: [tex]a.tan^2x+b.tanx+c=d(1+tan^2x)[/tex]
Đây là pt bậc 2 giải bt
118762235_2673938039530698_995245647494188036_n.jpg
 
Top Bottom