Toán 11 Giải phương trình lượng giác

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Giúp mình bài này với
cos^4 + sin^4(x+pi/4)=1/4
Cảm ơn nhiều!!!!
[tex]\leftrightarrow \frac{(1+cos2x)^{2}}{4}+\frac{(1-cos(2x+\frac{pi}{2}))^{2}}{4}=\frac{1}{4}\leftrightarrow (1+cos2x)^{2}+(1+sin2x)^{2}=1\leftrightarrow 2.(cos2x+sin2x)=-2\leftrightarrow cos2x+sin2x=-1[/tex]
<-> hoặc cos2x=-1 và sin2x=0 hoặc cos2x=0 và sin2x=-1
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
<-> hoặc cos2x=-1 và sin2x=0 hoặc cos2x=0 và sin2x=-1
118703544_345644889895634_1400931949978118415_n.jpg

Dòng cuối mình nghĩ xử lí như này gọn hơn ...
 
Top Bottom