Toán 11 giải phương trình lượng giác

Userss

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2020
13
1
6
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Củ Chi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với
cos2 x + cos2 2x + cos2 3x + cos2 4x = 3/2



clip_image002.png
 
Last edited:

binhmaiphuongduong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng chín 2018
43
18
21
21
Hải Dương
THPT NC
Hạ bậc (cosx)^2= (cos2x+1)/2, (cos3x)^2= (cos6x+1)/2, (cos2x)^2= (cos4x+1)/2. Nhân cả 2 vế vói 2. Rồi bạn gộp :
(cos2x+cos6x) + cos4x + 2(cos4x)^2=0. Cho cos4x ra ngoài thành pt tích :) rồi giải tiếp :p
 
  • Like
Reactions: Userss

Userss

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2020
13
1
6
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Củ Chi
Hạ bậc (cosx)^2= (cos2x+1)/2, (cos3x)^2= (cos6x+1)/2, (cos2x)^2= (cos4x+1)/2. Nhân cả 2 vế vói 2. Rồi bạn gộp :
(cos2x+cos6x) + cos4x + 2(cos4x)^2=0. Cho cos4x ra ngoài thành pt tích :) rồi giải tiếp :p


giải ra được cos4x=0 hoặc 2cos2x+1+2cos4x=0
giải giúp mình 2cos2x+1+2cos4x=0 đi bạn
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]2cos4x=2(2cos^22x-1)[/tex]
Giờ nó thành pt bậc 2 theo ẩn cos2x rồi đó, bạn bấm máy là được
 
  • Like
Reactions: Userss
Top Bottom