3.sin2x+1=0 Giúp em giải bằng 2 cách với ạ @Am Mathematics
M minhloveftu Học sinh tiêu biểu Thành viên 15 Tháng một 2019 3,097 2,567 501 Quảng Trị Trường Đời 23 Tháng bảy 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3.sin2x+1=0 Giúp em giải bằng 2 cách với ạ @Am Mathematics
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3.sin2x+1=0 Giúp em giải bằng 2 cách với ạ @Am Mathematics
N Nguyễn Huy Vũ Dũng Cựu CN CLB Hóa học vui Thành viên 30 Tháng tám 2019 1,373 2,597 361 Hải Phòng .... 23 Tháng bảy 2020 #2 landghost said: 3.sin2x+1=0 Giúp em giải bằng 2 cách với ạ @Am Mathematics Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 3.sin2x +1=0 <-> sin2x=-1/3<->2x=arc sin(-1/3)+k.2pi hoặc 2x= pi-(arc sin(-1/3))+k.2pi <->x=0,5arcsin(-1/3)+k.pi hoặc x=0,5(pi-(arc sin(-1/3)))+k.pi (với k là số nguyên)
landghost said: 3.sin2x+1=0 Giúp em giải bằng 2 cách với ạ @Am Mathematics Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 3.sin2x +1=0 <-> sin2x=-1/3<->2x=arc sin(-1/3)+k.2pi hoặc 2x= pi-(arc sin(-1/3))+k.2pi <->x=0,5arcsin(-1/3)+k.pi hoặc x=0,5(pi-(arc sin(-1/3)))+k.pi (với k là số nguyên)