Toán 11 Giải phương trình lượng giác

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
[tex]0\leq x\leq \frac{12}{5}[/tex]
Căn cho ta 2 nghiệm
[tex]sin2018x=0\Rightarrow 2018x=k\pi \Rightarrow x=k\frac{\pi }{2018}\Rightarrow 0\leq k\frac{\pi }{2018}\leq \frac{12}{5}\Rightarrow 0\leq k\leq 1541[/tex]
Có 1543 nghiệm
Câu sau ko nhìn thấy phương trình để giải
 
  • Like
Reactions: xuanthanhqmp

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
[tex]0\leq x\leq \frac{12}{5}[/tex]
Căn cho ta 2 nghiệm
[tex]sin2018x=0\Rightarrow 2018x=k\pi \Rightarrow x=k\frac{\pi }{2018}\Rightarrow 0\leq k\frac{\pi }{2018}\leq \frac{12}{5}\Rightarrow 0\leq k\leq 1541[/tex]
Có 1543 nghiệm
Câu sau ko nhìn thấy phương trình để giải
Tan^2 x -3tanx=0
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Gọi điểm biểu diễn nghiệm dương của tanx=3 là A [tex]\Rightarrow[/tex] A là giao điểm của đường thẳng [tex]y=3x[/tex] và đường tròn [tex]x^2+y^2=1[/tex]
[tex]\Rightarrow 10x^2=1\Rightarrow x=\frac{1}{\sqrt{10}}\Rightarrow y=\frac{3}{\sqrt{10}}=\frac{3\sqrt{10}}{10}[/tex]
[tex]S=2.\frac{3\sqrt{10}}{10}=\frac{3\sqrt{10}}{5}[/tex]
 
Top Bottom