Toán 11 Giải phương trình lượng giác

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
mọi người giải giúp em với ạ
1/ 2sin(x+pi/6)-1= cos x
2/ sin2x-2\/3 cosx=sinx - \/3
a) dùng công thức cộng để khai triển [tex]sin\left ( x+\frac{\pi }{6} \right )[/tex] rồi thu gọn ra pt dạng asin + bcos =c
b) [tex]pt\Leftrightarrow sinx(2cosx-1)-\sqrt{3}(2cosx-1)=0\Leftrightarrow (sinx-\sqrt{3})(2cosx-1)=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
Top Bottom