Toán 11 giải phương trình lượng giác

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • với giá trị nào của m thì phương trình [tex]2cos^2 x - sinx + 1-m=0[/tex] có nghiệm.
  • tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số [tex]y = \sqrt{3} sin2x + 1[/tex]
  • tìm số điểm phân biệt biểu diễn các nghiệm của phương trình [tex]sin^2 2x - cos2x + 1=0[/tex]
  • phương trình [tex](sinx + \sqrt{3}cosx)^2 = 5+ cos(4x + \frac{\prod }{3})[/tex] có bao nhiêu nghiệm bé hơn 10
giúp mình với :D
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
câu 1
2 ( 1- sin^2 x) - sinx + 1 = m
<=> - 2sin^2 x - sin x + 3 = m
xét hàm y = - 2t^2 - t + 3 trên [-1;1]
Max y = 25/8 ; min y = 0
vậy pt có nghiệm khi [tex]0\leq m\leq \frac{25}{8}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tram Phan

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
  • với giá trị nào của m thì phương trình [tex]2cos^2 x - sinx + 1-m=0[/tex] có nghiệm.
  • tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số [tex]y = \sqrt{3} sin2x + 1[/tex]
  • tìm số điểm phân biệt biểu diễn các nghiệm của phương trình [tex]sin^2 2x - cos2x + 1=0[/tex]
  • phương trình [tex](sinx + \sqrt{3}cosx)^2 = 5+ cos(4x + \frac{\prod }{3})[/tex] có bao nhiêu nghiệm bé hơn 10
giúp mình với :D
2) [tex]sin2x\in \left [ -11 \right ]\Rightarrow y\in \left [ 1-\sqrt{3};1+\sqrt{3} \right ][/tex]
3) [tex]pt\Leftrightarrow -cos^22x-cos2x+2=0\Leftrightarrow cos2x=1(t/m),cos2x=-2[/tex](loại)
[tex]\Rightarrow x=k\pi[/tex]
Vậy có 2 điểm biểu diễn
 
  • Like
Reactions: Tram Phan
Top Bottom