Toán 11 giải phương trình lượng giác

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình chưa hiểu phần kết hợp các họ nghiệm của lượng giác,bạn có thể chỉ cho mình bài này được ko
Ví dụ 1:Hợp các họ nghiệm của lượng giác
[tex]\begin{bmatrix} x=\frac{\pi }{6}+k\pi \\ x=\frac{\pi }{3}+k\pi \\ \end{bmatrix}[/tex]
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Bạn biểu diễn các nghiệm đó trên 1 vòng tròn lượng giác nếu các nghiệm đó cách đều nhau 1 góc = anpha thì các nghiệm đó có thể gộp thành 1 nghiệm được VD của bạn thì không hợp được mình lấy VD đơn giản hơn
x=pi/2+kpi
x=kpi/2
Biểu diễn chúng trên đường tròn lượng giác thì các nghiệm là 0;pi/2;pi;3pi/2;2pi
Các góc này cách đều nhau pi/2 và góc nhỏ nhất là 0
Từ đó rút ra được họ nghiệm là
x=0+kpi/2=kpi/2
 

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
Bạn có thể biểu diễn lại cho mình cái vòng tròn lượng giác để kết hợp nghiệm được ko,mình thấy hơi khó hiểu lắm
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bạn có thể biểu diễn lại cho mình cái vòng tròn lượng giác để kết hợp nghiệm được ko,mình thấy hơi khó hiểu lắm
duongtronluonggiac2.svg

Bạn biểu diễn nghiệm lên đây rồi tìm mối quan hệ hơn kém nhau (nếu có) của nghiệm rồi hợp lại!
 
Top Bottom