Toán 11 giải phương trình lượng giác

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
những bài này cơ bản mà có gì khó đâu nhỉ áp dụng công thức SGK là giải được nhé!
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
  1. sin2x = căn2/2
  2. cos (3x-1) = căn3/2
  3. cos (x - pi/4) = - căn2/2
  4. sin (4x+ 3pi/2)= 0
  5. cos (4x-pi/6) = 1
giup em voi a :(:(:(
Làm mẫu 2 câu đầu nhá!
[tex]1)pt\Leftrightarrow 2x=\frac{\pi }{4}+k2\pi ,or,2x=\frac{3\pi }{4}+k2\pi \Leftrightarrow x=\frac{\pi }{8}+k\pi ,or,x=\frac{3\pi }{8}+k\pi[/tex]
[tex]2) pt\Leftrightarrow 3x-1=\frac{\pi }{6}+k2\pi ,or,3x-1=\frac{-\pi }{6}+k2\pi \Leftrightarrow x=\frac{1}{3}\pm \frac{\pi }{18}+k\frac{2\pi }{3}[/tex]

Những câu sau cùng dạng mà! Tự làm nhé!
 
Top Bottom