Toán 11 giải phương trình lượng giác

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) đk cosx khác 0
chia 2 vế cho $cos^2x$
<=>$tan^2x+3tanx(tan^2x+1)=4tanx-1$
GPT bậc 3 ẩn tanx => x
2)cũng chia 2 vế cho $cos^2x$
$tan^2x(tanx+1)=3tanx-3tan^2x+3(tan^2x+1)$
GPT bậc 3 -> x
3) cos=0 =>$4sin^3x-3sinx=0$
mà cos=0 => sinx=1 hoặc sinx=-1 nên PT VN
cosx khác 0 chia 2 vế cho $cos^3x$
=>$4tan^3x+3-3tanx(tan^2x+1)-tan^2x=0$
GPT bậc 3->x
 
Top Bottom