Toán 10 Giải phương trình lượng giác

banhmi12

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
16
5
21
Đồng Nai
THCS-THPT BÀU HÀM
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Hôm nay thầy có dạy nhưng vì mất tập trung nên mình đã không hiểu bài khi về nhà.
Mong các bạn giúp đỡ và trình bày các bước giải sao để ra kết quả cuối cùng với ạ.
Mình cảm ơn rất nhiều
View attachment 122283
Bạn ơi, mình chẳng hiều đề bài là gì luôn, với lại, cách biến đổi của bạn sai rồi, không biết có phải bạn viết thiếu k, nhưng [tex]cos^{2}x= \frac{1+cos2x}{2} *** sin^{2}x= \frac{1-cos2x}{2}[/tex] mới đúng, còn y=... bạn chưa viết rõ:D:D
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Hôm nay thầy có dạy nhưng vì mất tập trung nên mình đã không hiểu bài khi về nhà.
Mong các bạn giúp đỡ và trình bày các bước giải sao để ra kết quả cuối cùng với ạ.
Mình cảm ơn rất nhiều
View attachment 122283
Ta có: [tex]cos2x=2cos^2x-1=1-2sin^2x\Rightarrow cos^2x=\frac{1+cos2x}{2};sin^2x=\frac{1-cos2x}{2}[/tex]
Đoạn sau chắc hiểu rồi!
 
Top Bottom