Toán 11 giải phương trình lượng giác

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
  1. [tex]sin^2 x+ sin2x - 3cos^2 x=0[/tex]
  2. [tex]2\sqrt{3} sin(x - \frac{\prod }{8}).cos(x-\frac{\prod }{8}) + 2cos^2 ( x- \frac{\prod }{8})= \sqrt{3} + 1[/tex]
  3. [tex]sin ^ 2 x - 3cosx - 4 = 0[/tex]
  4. [tex]sin2x - \sqrt{3} sinx = 0[/tex]
giúp minh với :D
1. Dùng ct hạ bậc đưa sin²x và cos²x về cos2x
Hoặc chia 2 vế cho cos²x khác 0
2. Dùng ct tích thành tổng và ct hạ bậc
3) sin²x=1-cos²x
Thay vào giải pt bậc 2 ra cosx
4) có nhân tử chung là sinx đặt ra ngoài thành pt tích
 
  • Like
Reactions: Tram Phan
Top Bottom