Toán 11 Giải phương trình lượng giác

nguyenanhtuanhieu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng một 2019
14
3
6
21
Bình Dương
THPT Võ Minh Đức

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giải phương trình lượng giác
4cos^2 (x+pi/3) + sin2x=1
em làm ra tới cosx-cawnsinx +2sinxcosx=-1 r mà không biết làm tiếp ạ. Mong mọi người giúp em
[tex]pt\Leftrightarrow 2(1+cos\left ( 2x+\frac{2\pi }{3} \right ))+sin2x=1\Leftrightarrow 2(cos2x.cos\frac{2\pi }{3}-sin2x.sin\frac{2\pi }{3})+sin2x=-1\Leftrightarrow (1-\sqrt{3})sin2x-cos2x=-1[/tex]
 
Top Bottom