Toán 11 giải phương trình lượng giác

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]1. 1+ sinx + cosx+ sin2x+2cos2x = 0 2.sin^2 3x - sin^2 5x = cos^2 2x - cos^2 4x 3.sin^2 2x - cos^2 8x = sin (\frac{17\prod }{2} + 10x)[/tex]

Gíup mình với :D

[tex]1. 1+ sinx + cosx+ sin2x+2cos2x = 0 2.sin^2 3x - sin^2 5x = cos^2 2x - cos^2 4x 3.sin^2 2x - cos^2 8x = sin (\frac{17\prod }{2} + 10x)[/tex]

Gíup mình với :D
mình đánh nó dính quá nên mình sửa lại
1+ sinx + cosx+ sin2x+2cos2x = 0
2.sin^2 3x - sin^2 5x = cos^2 2x - cos^2 4x
3.sin^2 2x - cos^2 8x = sin ([tex]\frac{17\prod }{2} + 10x[/tex])
 
Last edited by a moderator:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1/ pt $\iff \sin 2x + 2 \cos 2x + \sin x + \cos x + 1 = 0$
$\iff 2\sin x \cos x + 2 \cos^2 x - 2 \sin^2 x + \sin x + \cos x + \sin^2 x + \cos^2 x = 0$
$\iff 3 \cos^2 x + 2 \sin x \cos x - \sin^2 x + (\sin x + \cos x) = 0$
$\iff (\cos x + \sin x)(3 \cos x - \sin x) + (\sin x + \cos x) = 0$
Bạn đặt nhân tử chung ra nhé

2/ pt $\iff \dfrac12 ( 1 - \cos 6x) - \dfrac12 (1 - \cos 10x) = \dfrac12 (1 + \cos 4x) - \dfrac12 (1 + \cos 8x)$
$\iff \cos 10x - \cos 6x = \cos 4x - \cos 8x$
$\iff - 2 \sin 8x \sin 2x = 2 \sin 6x \sin (-2x)$
Tự xử nốt nhá bạn.

3/ pt $\iff \dfrac12 (1 - \cos 4x) - \dfrac12 (1 + \cos 16x) = \cos x$
$\iff \cos 4x + \cos 16x = -2 \cos 10x$
$\iff 2 \cos 10x \cos (-6x) = -2 \cos 10x$
Và bạn tự giải tiếp :D
 
Top Bottom