Toán 11 giải phương trình lượng giác

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1<=>[TEX](sinx-cos)(1+sinx+cosx+sin^2x+sinxcosx+cos^2x)=0[/TEX]
<=>[TEX](sinx-cosx)(2+\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi}{4})+\frac{1}{2}sin2x)=0[/TEX]
Do[TEX] 2+\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi}{4})+\frac{1}{2}sin2x>2-\sqrt{2}-\frac{1}{2}>0[/TEX]
=>sinx-cosx=0
<=>[TEX]\sqrt{2}sin(x-\frac{\pi}{4})=0[/TEX]
......
2. [TEX]-1\leq cosx \leq 1[/TEX]
<=>[TEX]-2 \leq -2cosx \leq 2[/TEX]
<=>[TEX]1 \leq -2cosx+3 \leq 5[/TEX]
vậy max=5 min=1
max khi cos=-1 min khi cos=1
 
Top Bottom