Giải giúp mình câu 15 với
daovanhau.eakar@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng bảy 2018 53 11 26 6 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp mình câu 15 với Attachments upload_2019-7-6_23-5-19.jpeg 97.3 KB · Đọc: 34
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp mình câu 15 với
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 6 Tháng bảy 2019 #2 [tex]4sin^2\frac{x}{2}-2-\sqrt{3}cos2x=-1+2cos^2(x-\frac{3\pi }{4})<=>-2cosx-\sqrt{3}cos2x=-cos(2x-\frac{3\pi }{2})<=>-2cosx-\sqrt{3}cos2x=sin2x<=>-cosx=\frac{1}{2}sin2x+\frac{\sqrt{3}}{2}cos2x<=>cos(x+\pi )=cos(2x-\pi /6)[/tex] Reactions: Nữ Thần Sao Băng, Ngoc Anhs and mỳ gói
[tex]4sin^2\frac{x}{2}-2-\sqrt{3}cos2x=-1+2cos^2(x-\frac{3\pi }{4})<=>-2cosx-\sqrt{3}cos2x=-cos(2x-\frac{3\pi }{2})<=>-2cosx-\sqrt{3}cos2x=sin2x<=>-cosx=\frac{1}{2}sin2x+\frac{\sqrt{3}}{2}cos2x<=>cos(x+\pi )=cos(2x-\pi /6)[/tex]
daovanhau.eakar@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng bảy 2018 53 11 26 6 Tháng bảy 2019 #3 Tiến Phùng said: [tex]4sin^2\frac{x}{2}-2-\sqrt{3}cos2x=-1+2cos^2(x-\frac{3\pi }{4})<=>-2cosx-\sqrt{3}cos2x=-cos(2x-\frac{3\pi }{2})<=>-2cosx-\sqrt{3}cos2x=sin2x<=>-cosx=\frac{1}{2}sin2x+\frac{\sqrt{3}}{2}cos2x<=>cos(x+\pi )=cos(2x-\pi /6)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]-\cos (2x-\frac{3\pi }{2})[/tex], em nghĩ là không có dấu trừ đằng trước Last edited: 7 Tháng bảy 2019
Tiến Phùng said: [tex]4sin^2\frac{x}{2}-2-\sqrt{3}cos2x=-1+2cos^2(x-\frac{3\pi }{4})<=>-2cosx-\sqrt{3}cos2x=-cos(2x-\frac{3\pi }{2})<=>-2cosx-\sqrt{3}cos2x=sin2x<=>-cosx=\frac{1}{2}sin2x+\frac{\sqrt{3}}{2}cos2x<=>cos(x+\pi )=cos(2x-\pi /6)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]-\cos (2x-\frac{3\pi }{2})[/tex], em nghĩ là không có dấu trừ đằng trước
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 7 Tháng bảy 2019 #4 Chỗ đỏ nào? Bạn ghi rõ ra chứ ở trong trích dẫn có chỗ nào đỏ đâu
daovanhau.eakar@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng bảy 2018 53 11 26 7 Tháng bảy 2019 #5 Tiến Phùng said: Chỗ đỏ nào? Bạn ghi rõ ra chứ ở trong trích dẫn có chỗ nào đỏ đâu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em có sửa lại câu trả lời rồi ạ, chắc HOCMAI chưa load kịp nên anh vẫn thấy câu trả lời cũ chưa đc thay thế. Anh thử ra ngoài rồi vô lại thử an
Tiến Phùng said: Chỗ đỏ nào? Bạn ghi rõ ra chứ ở trong trích dẫn có chỗ nào đỏ đâu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em có sửa lại câu trả lời rồi ạ, chắc HOCMAI chưa load kịp nên anh vẫn thấy câu trả lời cũ chưa đc thay thế. Anh thử ra ngoài rồi vô lại thử an
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 7 Tháng bảy 2019 #6 daovanhau.eakar@gmail.com said: View attachment 120436 Giải giúp mình câu 15 với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 15) [tex]pt\Leftrightarrow 2(1-cosx)-\sqrt{3}cos2x=1+\left [ 1+cos\left ( 2x-\frac{3\pi }{2} \right ) \right ]\Leftrightarrow 2-2cosx-\sqrt{3}cos2x=2+cos\left ( 2x+\frac{\pi }{2} \right )\Leftrightarrow 2cosx+\sqrt{3}cos2x=sin2x\Leftrightarrow -cosx=\frac{\sqrt{3}}{2}cos2x-\frac{1}{2}sin2x\Leftrightarrow cos\left ( x+\pi \right )=cos\left ( 2x+\frac{\pi }{6} \right )[/tex] Đến đây coi như xong! Reactions: daovanhau.eakar@gmail.com
daovanhau.eakar@gmail.com said: View attachment 120436 Giải giúp mình câu 15 với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 15) [tex]pt\Leftrightarrow 2(1-cosx)-\sqrt{3}cos2x=1+\left [ 1+cos\left ( 2x-\frac{3\pi }{2} \right ) \right ]\Leftrightarrow 2-2cosx-\sqrt{3}cos2x=2+cos\left ( 2x+\frac{\pi }{2} \right )\Leftrightarrow 2cosx+\sqrt{3}cos2x=sin2x\Leftrightarrow -cosx=\frac{\sqrt{3}}{2}cos2x-\frac{1}{2}sin2x\Leftrightarrow cos\left ( x+\pi \right )=cos\left ( 2x+\frac{\pi }{6} \right )[/tex] Đến đây coi như xong!