Toán 11 giải phương trình lượng giác

Lê Hoài Thương

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng sáu 2019
19
0
1
21
Nghệ An
Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Nhờ mọi người giải giúp em phương trình này với ạ:
sin3x = cotx.cot2x.( tan[tex]^{2}[/tex]x + tan2x )
Theo mình câu này bị sai đề rồi!
Mình mới làm 1 câu giống thế nhưng là như này:
sin3x=cosx.cos2x(tan²x+tan2x)
Giải
ĐK: cosx và cos2x khác 0
[tex]pt\Leftrightarrow sin3x=\frac{cos2x.sin^2x}{cosx}+cosx.sin2x\Leftrightarrow sin3x.sinx=cos2x.sin^2x+cos^2x.sin2x\Leftrightarrow \frac{1}{2}(sin4x+sin2x)=cos2x.\frac{1-cos2x}{2}+sin2x.\frac{1+cos2x}{2}\Leftrightarrow sin4x+sin2x=cos2x-cos^2x+sin2x+sin2x.cos2x\Leftrightarrow cos2x(sin2x+cos2x-1)=0[/tex]
 
Top Bottom