Toán 11 giải phương trình lượng giác

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp mình bài này với
Câu 1:Giải phương trình sau
1/[tex]\frac{4sin^2{2x}+8sin^4{x}-3cos2x+3}{cosx}=0[/tex]
2/[tex]\frac{sin^2{2x}+4cos^4{2x}-1}{\sqrt{2sinx.cosx}}= 0[/tex]
1) ĐK: [tex]x\neq \frac{\pi }{2}+k\pi[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow 4(1-cos^22x)+8(\frac{1-cos2x}{2})^2-3cos2x+3=0[/tex]
Dễ rồi nhé!
2) ĐK: [tex]sinx.cosx> 0[/tex][tex]\Rightarrow x\in[/tex] góc phần tư thứ nhất hoặc thứ 3
[tex]pt\Leftrightarrow -cos^22x+4cos^42x=0[/tex]
Coi như xong nhé!:D
 
Top Bottom