Toán 11 giải phương trình lượng giác

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. phương trình 2cos^2 x = 1 tương đương với phương trình nào
[tex]A.sinx = \frac{\sqrt{2}}{2} B.2sinx + \sqrt{2} = 0 C.tanx = 1 D. tan^2 x = 1[/tex]
2. với x thuộc (0;1) hỏi phương trình [tex]cos^2 (6\prod x) = 3/4[/tex] có bao nhiêu nghiệm
A.8 B.10 C.11 D.12
3.tìm tất cả giá trị của tham số m để phương trình ( m - 2)sin2x = m+1 vô nghiệm
A. [tex]m\epsilon[/tex] đoạn từ [tex]\frac{1}{2}[/tex] ;[tex]2[/tex]
B.[tex]B. m\epsilon (-\infty ;\frac{1}{2}) U (2;+\infty ) C. m\epsilon ( \frac{1}{2};2) U (2;+\infty ) D. m\epsilon (\frac{1}{2};+\infty )[/tex]
giúp mình với :D
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
  1. phương trình 2cos^2 x = 1 tương đương với phương trình nào
[tex]A.sinx = \frac{\sqrt{2}}{2} B.2sinx + \sqrt{2} = 0 C.tanx = 1 D. tan^2 x = 1[/tex]
2. với x thuộc (0;1) hỏi phương trình [tex]cos^2 (6\prod x) = 3/4[/tex] có bao nhiêu nghiệm
A.8 B.10 C.11 D.12
3.tìm tất cả giá trị của tham số m để phương trình ( m - 2)sin2x = m+1 vô nghiệm
A. [tex]m\epsilon[/tex] đoạn từ [tex]\frac{1}{2}[/tex] ;[tex]2[/tex]
B.[tex]B. m\epsilon (-\infty ;\frac{1}{2}) U (2;+\infty ) C. m\epsilon ( \frac{1}{2};2) U (2;+\infty ) D. m\epsilon (\frac{1}{2};+\infty )[/tex]
giúp mình với :D
1) cos²x=1/2<=>cos2x=0[tex]\Leftrightarrow x=\frac{\pi }{4}+k\frac{\pi }{2}[/tex]
Chọn D
2) tương tự câu 1: dùng hạ bậc
3) (m-2)sin2x=m+1
*) xét m=2 => phương trình vô nghiệm( thỏa mãn)
*) m khác 2:
[tex]sin2x=\frac{m+1}{m-2}[/tex]
PT vô nghiệm thì [tex]\frac{m+1}{m-2}\in (-\infty ;-1)\cup (1;+\infty )[/tex]
Bạn tự giải nốt!
 
  • Like
Reactions: Tram Phan
Top Bottom