Toán 11 Giải phương trình lượng giác

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Last edited:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
pt $\iff \cos \left[ \dfrac{\pi}6 \left( \sin x - 13 + \dfrac{\sqrt{2}}2 \right) \right] = \dfrac{\sqrt{3}}2$
$\iff \dfrac{\pi}6 \left( \sin x - 13 + \dfrac{\sqrt{2}}2 \right) = \pm \dfrac{\pi}6 + k 2 \pi$
$\iff \sin x = 12 - \dfrac{\sqrt{2}}2 + 12k \vee \sin x = 14 - \dfrac{\sqrt{2}}2 + 12k$
Do $-1 \leqslant \sin x \leqslant 1$ nên $k = -1$ và $\sin x = -\dfrac{\sqrt{2}}2$
$\iff x = \ldots$
 
  • Like
Reactions: Link <3

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
pt $\iff \cos \left[ \dfrac{\pi}6 \left( \sin x - 13 + \dfrac{\sqrt{2}}2 \right) \right] = \dfrac{\sqrt{3}}2$
$\iff \dfrac{\pi}6 \left( \sin x - 13 + \dfrac{\sqrt{2}}2 \right) = \pm \dfrac{\pi}6 + k 2 \pi$
$\iff \sin x = 12 - \dfrac{\sqrt{2}}2 + 12k \vee \sin x = 14 - \dfrac{\sqrt{2}}2 + 12k$
Do $-1 \leqslant \sin x \leqslant 1$ nên $k = -1$ và $\sin x = -\dfrac{\sqrt{2}}2$
$\iff x = \ldots$
Do $-1 \leqslant \sin x \leqslant 1$ nên $k = -1$ chỗ đó là sao z ạ ... Sao lại ra k=-1 vậy ạ @iceghost
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Có $-1 \leqslant 12 - \dfrac{\sqrt{2}}2 + 12k \leqslant 1$ hoặc $-1 \leqslant 14 - \dfrac{\sqrt{2}}2 + 12k \leqslant 1$, bạn giải bpt ra $k$ ấy mà
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Link <3

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Top Bottom