Toán 11 giải phương trình lượng giác

silversrayleigh555@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2019
51
11
26
22
Quảng Trị
THPT ĐÔNG HÀ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

65268515_392112838076455_4945711479077732352_n.png
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]pt\Leftrightarrow 4cos4x(1+cos4x)+\sqrt{1-cos3x}+1=0\Leftrightarrow (4cos^{2}4x+4cos4x+1)+\sqrt{1-cos3x}=0\Leftrightarrow (2cos4x+1)^{2}+\sqrt{1-cos3x}=0[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} cos4x & = &\frac{-1}{2} \\ cos3x & = & 1 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} x & =& \pm \frac{\pi }{6}+k\frac{\pi }{2}\\ x & = & k\frac{2\pi }{3} \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{2\pi }{3}+k2\pi[/tex]
 

silversrayleigh555@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2019
51
11
26
22
Quảng Trị
THPT ĐÔNG HÀ
[tex]pt\Leftrightarrow 4cos4x(1+cos4x)+\sqrt{1-cos3x}+1=0\Leftrightarrow (4cos^{2}4x+4cos4x+1)+\sqrt{1-cos3x}=0\Leftrightarrow (2cos4x+1)^{2}+\sqrt{1-cos3x}=0[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} cos4x & = &\frac{-1}{2} \\ cos3x & = & 1 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} x & =& \pm \frac{\pi }{6}+k\frac{\pi }{2}\\ x & = & k\frac{2\pi }{3} \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{2\pi }{3}+k2\pi[/tex]
Bạn ơi! vì sao cos4x=-1/2 // cos3x=1 ạ?
 
Top Bottom