Toán 11 giải phương trình lượng giác

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. 2sin2x = 3 + cos2x
  2. [tex]\bg_white \sqrt{3}[/tex] .sin2x - cos2x + 1 = 0
  3. 2cos^2 x - sinx + 1 - m = 0
  4. tìm m để 2sin^2 x + m.sin2x= 2m để phương trình vô nghiệm
mấy bạn giúp mình với, cái này là mình trích ở trong đề tự luận của mình, mấy câu này mình không biết làm :>(
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
  1. 2sin2x = 3 + cos2x
  2. [tex]\bg_white \sqrt{3}[/tex] .sin2x - cos2x + 1 = 0
  3. 2cos^2 x - sinx + 1 - m = 0
  4. tìm m để 2sin^2 x + m.sin2x= 2m để phương trình vô nghiệm
mấy bạn giúp mình với, cái này là mình trích ở trong đề tự luận của mình, mấy câu này mình không biết làm :>(
1) Đặt t=tanx thì sin2x=2t/1+t²
Thay vào pt đầu tìm t=tanx
2) [tex]pt\Leftrightarrow sin(2x-\frac{\pi }{6})=-\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=k\pi ,x=\frac{2\pi }{3}+k\pi[/tex]
3) đề là gì vậy
4) đưa về phương trình chứa sin2x và cos2x rồi sử dụng đk có nghiệm của pt asinx+bcosx=c: a²+b²>=c²
P/s: sin²x=(1-cos2x)/2 , để phương trình vô nghiệm thì a²+b²<c²
 
  • Like
Reactions: Tram Phan

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
1) Đặt t=tanx thì sin2x=2t/1+t²
Thay vào pt đầu tìm t=tanx
2) [tex]pt\Leftrightarrow sin(2x-\frac{\pi }{6})=-\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=k\pi ,x=\frac{2\pi }{3}+k\pi[/tex]
3) đề là gì vậy
4) đưa về phương trình chứa sin2x và cos2x rồi sử dụng đk có nghiệm của pt asinx+bcosx=c: a²+b²>=c²
P/s: sin²x=(1-cos2x)/2 , để phương trình vô nghiệm thì a²+b²<c²
3. tìm m để phương trình trên có nghiệm
 
Top Bottom