Toán 11 giải phương trình lượng giác

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giải phương trình lượng giác
  1. 2cos^2 x - 3cosx + 1 = 0
  2. cos^2 x + sinx +1 = 0
  3. 2cos2x - 4cosx = 1
  4. 2sin^2x + 5sinx - 3 = 0
mấy bạn giúp mình với nha, có mấy bài mình làm được nhưng 4 bài trên mình không biết làm :D
1) cosx=1 hoặc cosx=1/2
Vậy [tex]x=k2\pi ,x=\pm \frac{\pi }{3}+k2\pi[/tex]
Những câu khác tương tự nhé bạn ( đều là pt bậc 2)
P/s: câu 2 , cos²x=1-sin²x
Câu 3, cos2x=2cos²x-1
 
  • Like
Reactions: Tram Phan

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
1) cosx=1 hoặc cosx=1/2
Vậy [tex]x=k2\pi ,x=\pm \frac{\pi }{3}+k2\pi[/tex]
Những câu khác tương tự nhé bạn ( đều là pt bậc 2)
P/s: câu 2 , cos²x=1-sin²x
Câu 3, cos2x=2cos²x-1
bạn ơi cho mình hỏi mấy cái câu trên í điều kiện là [tex]\bg_white \left [ -1,1 \right ][/tex] hay là [tex]\bg_white \left [ 0,1 \right ][/tex] vậy bạn
 
Top Bottom