Toán 11 Giải phương trình lượng giác

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
giải phương trình
[tex]cos^{2}x - \sqrt{3}sin x . cos x = \frac{3}{2}[/tex]
[tex]1 + tan2x = \frac{1- sin 2x}{cos^{2}2x}[/tex]
[tex]1)pt\Leftrightarrow \frac{1+cos2x}{2}-\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x=\frac{3}{2}\\\Leftrightarrow cos2x-\sqrt{3}sin2x=2\\\Leftrightarrow cos(2x+\frac{\pi}{3})=1\\\Leftrightarrow ...\\2)DKXD:...\\pt\Leftrightarrow 1+\frac{sin2x}{cos2x}=\frac{1-sin2x}{cos^22x}\\\Rightarrow cos^22x+sin2xcos2x=1-sin2x\\\Leftrightarrow (cos^22x-1)+(sin2xcos2x+sin2x)=0\\\Leftrightarrow (cos2x+1)(cos2x-1+sin2x)=0\\\Leftrightarrow ...[/tex]
 
Top Bottom