Giải phương trình sau: sin^11 + cos^11 = 1 Giúp em với ạ
M minhbui3012003@gmail.com Học sinh Thành viên 24 Tháng tám 2018 30 3 21 5 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: sin^11 + cos^11 = 1 Giúp em với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: sin^11 + cos^11 = 1 Giúp em với ạ
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 20 Tháng tám 2019 #2 sinx $ \leq 1$ cosx $\leq 1$ dễ dàng chứng minh $sin^{11}x \leq sin^2x$ $cos^{11}x \leq cos^2x$ =>$sin^{11}x+cos^{11}x \leq sin^2x+cos^2x=1$ dấu = xảy ra khi $sin^{11}x=sin^2x$ và $cos^{11}x=cos^2x$ <=>sinx=0 và cosx=1 hoặc sinx=1 cosx=0 <=>x=$k2\pi$ hoặc x=$\frac{\pi}{2}+k2\pi$
sinx $ \leq 1$ cosx $\leq 1$ dễ dàng chứng minh $sin^{11}x \leq sin^2x$ $cos^{11}x \leq cos^2x$ =>$sin^{11}x+cos^{11}x \leq sin^2x+cos^2x=1$ dấu = xảy ra khi $sin^{11}x=sin^2x$ và $cos^{11}x=cos^2x$ <=>sinx=0 và cosx=1 hoặc sinx=1 cosx=0 <=>x=$k2\pi$ hoặc x=$\frac{\pi}{2}+k2\pi$