Toán 11 giải phương trình lượng giác

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
<=> 2cosx.sinx - 2cosx - [tex]\sqrt{3}[/tex]cos2x = 0
<=> [tex]sin2x - \sqrt{3}cos2x= 2 cosx[/tex]
<=> [tex]cos \frac{\pi }{3}.sin2x - sin \frac{\pi }{3}.cos2x= cosx[/tex]
<=>[tex]sin(2x-\frac{\pi }{3})= sin ( \frac{\pi }{2}-x)[/tex]
=> x = [tex]\frac{5\pi }{18}+\frac{k2\pi }{3}[/tex] ; x = [tex]\frac{5\pi }{12}+k\pi[/tex]
 
  • Like
Reactions: TrầnHoàng2002

TrầnHoàng2002

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
45
27
16
Quảng Bình
trường THPT quang trung
<=> 2cosx.sinx - 2cosx - [tex]\sqrt{3}[/tex]cos2x = 0
<=> [tex]sin2x - \sqrt{3}cos2x= 2 cosx[/tex]
<=> [tex]cos \frac{\pi }{3}.sin2x - sin \frac{\pi }{3}.cos2x= cosx[/tex]
<=>[tex]sin(2x-\frac{\pi }{3})= sin ( \frac{\pi }{2}-x)[/tex]
=> x = [tex]\frac{5\pi }{18}+\frac{k2\pi }{3}[/tex] ; x = [tex]\frac{5\pi }{12}+k\pi[/tex]
cảm ơn nha
 

TrầnHoàng2002

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
45
27
16
Quảng Bình
trường THPT quang trung
<=> 2cosx.sinx - 2cosx - [tex]\sqrt{3}[/tex]cos2x = 0
<=> [tex]sin2x - \sqrt{3}cos2x= 2 cosx[/tex]
<=> [tex]cos \frac{\pi }{3}.sin2x - sin \frac{\pi }{3}.cos2x= cosx[/tex]
<=>[tex]sin(2x-\frac{\pi }{3})= sin ( \frac{\pi }{2}-x)[/tex]
=> x = [tex]\frac{5\pi }{18}+\frac{k2\pi }{3}[/tex] ; x = [tex]\frac{5\pi }{12}+k\pi[/tex]
nghiệm thứ 2 bạn bị nhầm kìa ^^
 
Top Bottom