Toán 11 giải phương trình lượng giác

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[tex]3cos^{6}x=1+cos6x\Leftrightarrow 3cos^{6}x=1+2cos^{2}3x-1\Leftrightarrow 3cos^{6}x=2cos^{2} 3x\Leftrightarrow 3cos^{6}x=2(4cos^{3}x-3cosx)^{2}\Leftrightarrow 3cos^{6}x=32cos^{6}x-48cos^{4}x+18cos^{2}x\Leftrightarrow 29cos^{6}x-48cos^{4}x+18cos^{2}x=0\Leftrightarrow cos^{2}x.(29cos^{3}x-48cos^{2}x+18)=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow[/tex] ..........
Mình làm như vậy đã đúng chưa mọi người.
 
  • Like
Reactions: Happy Ending
Top Bottom