GPT: 1 - sin bình x . cos bình x - 2 ( sin x + cos x ) = 0
Kimochi 803 Học sinh Thành viên 11 Tháng sáu 2018 128 58 21 23 Thanh Hóa Thpt HH4 1 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. GPT: 1 - sin bình x . cos bình x - 2 ( sin x + cos x ) = 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. GPT: 1 - sin bình x . cos bình x - 2 ( sin x + cos x ) = 0
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 2 Tháng tám 2019 #2 Kimochi 803 said: GPT: 1 - sin bình x . cos bình x - 2 ( sin x + cos x ) = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]t=sinx+cosx=\sqrt{2}sin\left ( x+\frac{\pi }{4} \right )\Rightarrow \left | t \right |\leq \sqrt{2}[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow t^4-2t^2-8t-3=0\Leftrightarrow t=1-\sqrt{2}(tm),t=1+\sqrt{2}[/tex](loại) Bạn tự giải tiếp! Reactions: Tiến Phùng
Kimochi 803 said: GPT: 1 - sin bình x . cos bình x - 2 ( sin x + cos x ) = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]t=sinx+cosx=\sqrt{2}sin\left ( x+\frac{\pi }{4} \right )\Rightarrow \left | t \right |\leq \sqrt{2}[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow t^4-2t^2-8t-3=0\Leftrightarrow t=1-\sqrt{2}(tm),t=1+\sqrt{2}[/tex](loại) Bạn tự giải tiếp!
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 2 Tháng tám 2019 #3 C2: [tex]sin^2x+cos^2x+2sinxcosx-2(sinx+cosx)+1=sin^2xcos^2x+2sinxcosx+1<=>(sinx+cosx)^2-2(sinx+cosx)+1=(sinxcosx+1)^2<=>(sinx+cosx-1)^2=(sinxcosx+1)^2<=>(sinx+cosx-sinxcosx-2)(sinx+cosx+sinxcosx)=0<=>sinx+cosx+sinxcosx=0[/tex] Reactions: Ngoc Anhs
C2: [tex]sin^2x+cos^2x+2sinxcosx-2(sinx+cosx)+1=sin^2xcos^2x+2sinxcosx+1<=>(sinx+cosx)^2-2(sinx+cosx)+1=(sinxcosx+1)^2<=>(sinx+cosx-1)^2=(sinxcosx+1)^2<=>(sinx+cosx-sinxcosx-2)(sinx+cosx+sinxcosx)=0<=>sinx+cosx+sinxcosx=0[/tex]