Toán 11 Giải phương trình lượng giác

Chúc Lý

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2018
24
8
16
23
Kiên Giang
THPT châu thành
=> 4sinx.cosx+ 2sin²x - 1 - 7sinx - 2cosx + 4 = 0 chỗ này áp dụng ct nhân đôi
<=> 4sinx.cosx - 2cosx + 2sin²x- 7sinx + 3 = 0 sau đó thu gọn lại
<=> 2cosx.(2sinx -1) + (2sinx -1)(sinx - 3) = 0
<=> (2sinx -1)(sinx + 2cosx - 3) = 0
trở về phương trình lượng giác cơ bản
* 2sinx-1=0 <=> sinx = 1/2
*sinx + 2cosx = 3 pt bậc nhất đối với sinx và cosx
còn giải ra rồi tìm nghiệm nữa
 

anhthudl

Cựu Kiểm soát viên|Ngày hè của em
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
673
1,121
321
Đắk Lắk
THPT Trần Quốc Toản
=> 4sinx.cosx+ 2sin²x - 1 - 7sinx - 2cosx + 4 = 0 chỗ này áp dụng ct nhân đôi
<=> 4sinx.cosx - 2cosx + 2sin²x- 7sinx + 3 = 0 sau đó thu gọn lại
<=> 2cosx.(2sinx -1) + (2sinx -1)(sinx - 3) = 0
<=> (2sinx -1)(sinx + 2cosx - 3) = 0
trở về phương trình lượng giác cơ bản
* 2sinx-1=0 <=> sinx = 1/2
*sinx + 2cosx = 3 pt bậc nhất đối với sinx và cosx
còn giải ra rồi tìm nghiệm nữa
Đề là 3.cosx mà bạn :\ Mình giải mà không ra, đang nghi vấn đề sai :v
 

thuanhnguyen@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2018
13
3
6
23
Hà Nội
THPT Kim Anh
=> 4sinx.cosx+ 2sin²x - 1 - 7sinx - 2cosx + 4 = 0 chỗ này áp dụng ct nhân đôi
<=> 4sinx.cosx - 2cosx + 2sin²x- 7sinx + 3 = 0 sau đó thu gọn lại
<=> 2cosx.(2sinx -1) + (2sinx -1)(sinx - 3) = 0
<=> (2sinx -1)(sinx + 2cosx - 3) = 0
trở về phương trình lượng giác cơ bản
* 2sinx-1=0 <=> sinx = 1/2
*sinx + 2cosx = 3 pt bậc nhất đối với sinx và cosx
còn giải ra rồi tìm nghiệm nữa
e cảm ơn
 
Top Bottom