Toán 11 Giải phương trình lượng giác !

Phương Lê Võ

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2018
26
16
6
22
Thanh Hóa
THPT Cẩm Thủy 2
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. giải pt:
[tex]\frac{2\sqrt{3}sinx(1+cosx)-4cosx.sin^2(\frac{x}{2})-3}{2sinx-1}=0[/tex]

:< help
[tex]pt\Leftrightarrow 2\sqrt{3}sinx+\sqrt{3}sin2x-2cosx(1-cosx)-3=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2(\sqrt{3}sinx+cosx)+(\sqrt{3}sin2x+cos2x)-2=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4sin\left ( x-\frac{\pi }{6} \right )+2cos\left ( 2x-\frac{\pi }{3} \right )-2=0[/tex]
[tex]t=x-\frac{\pi }{6}[/tex]
[tex]\Rightarrow 2sint+cos2t-1=0\Leftrightarrow 2sin^2t-2sint=0[/tex]
Giải ra tìm t => x
 
Top Bottom