Toán 11 GIẢI PHƯƠNG TRÌNH LƯỢNG GIÁC

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a)căn 3/cosx +1/sinx=8sinx
b)[tex]2tan^{2}x+3tanx+2cot^{2}x+3cotx+2=0[/tex]
GIÚP MÌNH MẤY BÀI NÀY VỚI MAI KIỂM TRA RỒI
a) [tex]pt\Leftrightarrow 8sinx.(sinx.cosx)=\sqrt{3}sinx+cosx[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4sinx.sin2x=cosx+\sqrt{3}sinx\Leftrightarrow 2(cosx-cos3x)=cosx+\sqrt{3}sinx\Leftrightarrow cos3x=cos\left ( x+\frac{\pi }{3} \right )[/tex]
b) đặt [tex]t=tanx+cotx=\frac{2}{sin2x}\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \left | t \right |\geq 2\\ tan^2x+cot^2x=t^2-2 \end{matrix}\right.[/tex]
Thay vào tìm t
 
Top Bottom