[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
pt<=>[tex]2\sqrt{2}sinx.cosx+2\sqrt{2}cos^{2}x=3+cos^{2}x-1[/tex]
đánh đưa về pt đẳng cấp rồi đánh giá nhẹ nhàng là giải được
Sai rồi kìapt<=>[tex]2\sqrt{2}sinx.cosx+2\sqrt{2}cos^{2}x=3+cos^{2}x-1[/tex]
<=>[tex]2\sqrt{2}sinx.cosx-(1-2\sqrt{2})cos^{2}x=2[/tex]
[tex]<=>\sqrt{2}sin2x-(1-2\sqrt{2})\frac{1-sin2x}{2}=2[/tex]
.......................................
sao lại từ cos^2 hạ bậc thành sin2x được vậy bạn??pt<=>[tex]2\sqrt{2}sinx.cosx+2\sqrt{2}cos^{2}x=3+cos^{2}x-1[/tex]
<=>[tex]2\sqrt{2}sinx.cosx-(1-2\sqrt{2})cos^{2}x=2[/tex]
[tex]<=>\sqrt{2}sin2x-(1-2\sqrt{2})\frac{1-sin2x}{2}=2[/tex]
.......................................
nhầm công thức hạ bậc rồi bạnpt<=>[tex]2\sqrt{2}sinx.cosx+2\sqrt{2}cos^{2}x=3+cos^{2}x-1[/tex]
<=>[tex]2\sqrt{2}sinx.cosx-(1-2\sqrt{2})cos^{2}x=2[/tex]
[tex]<=>\sqrt{2}sin2x-(1-2\sqrt{2})\frac{1-sin2x}{2}=2[/tex]
.......................................
uk, nhầm to rồisao lại từ cos^2 hạ bậc thành sin2x được vậy bạn??
sai ngay từ buớc đầu phá ngoặc rồi ạ.đánh đưa về pt đẳng cấp rồi đánh giá nhẹ nhàng là giải được
cụ thể
pt (2) tương đương
[tex]\sqrt{2}sin2x+\sqrt{2}cos^{2}x=3+cos2x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{2}sin2x+\sqrt{2}(1+cos2x)=3+cos2x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{2}sin2x+(\sqrt{2}-1)cos2x=3-\sqrt{2}[/tex]
thấy a+b<c (cụ thể ..............)
ptvn
chuẩn rồi bạn bạn trên đã sai ngay từ khi phá cos2x ra và không nhớ công thứcsai ngay từ buớc đầu phá ngoặc rồi ạ.
Đang nói bạn đấy ???chuẩn rồi bạn bạn trên đã sai ngay từ khi phá cos2x ra và không nhớ công thức
lần sau cẩn thận nhé bạn trên
cả bạn nữachuẩn rồi bạn bạn trên đã sai ngay từ khi phá cos2x ra và không nhớ công thức
lần sau cẩn thận nhé bạn trên
để mình trình bày lại ý tưởng nhépt<=>[tex]2\sqrt{2}sinx.cosx+2\sqrt{2}cos^{2}x=3+cos^{2}x-1[/tex]
<=>[tex]2\sqrt{2}sinx.cosx-(1-2\sqrt{2})cos^{2}x=2[/tex]
[tex]<=>\sqrt{2}sin2x-(1-2\sqrt{2})\frac{1-sin2x}{2}=2[/tex]
.......................................
đã thấy đã sửaĐang nói bạn đấy ???
phát hiện được lỗi sai là tốt mà , có sai mới có đúng ,cả bạn nữa![]()