Toán 11 giải phương trình lượng giác

YếnYesss

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2018
37
12
21
Tây Ninh
THPT Trần Đại Nghĩa
[tex]cos^{8}x+sin^{8}x=1+2cos^{4}x.sin^{4}x-4cos^{2}x.sin^{2}x[/tex]
=[tex]1 + (\frac{sin^{2}2x}{2})(\frac{sin^{2}2x}{4}-2)[/tex]
đặt t=[tex]sin^{2}2x[/tex]
ta có [tex]1+(\frac{t^{2}}{2}).(\frac{t^{2}}{4}-2)=\frac{1}{8}[/tex]
<=>[t^{2}-8t+7=0
<=>(t-1)(t-7)=0
rồi suy ra t khúc sau bạn tự tính nha :>
 

Trần Thủy 07

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
2
1
1
23
Hà Nội
THPT Tô Hiệu- Thường Tín
[tex]cos^{8}x+sin^{8}x=1+2cos^{4}x.sin^{4}x-4cos^{2}x.sin^{2}x[/tex]
=[tex]1 + (\frac{sin^{2}2x}{2})(\frac{sin^{2}2x}{4}-2)[/tex]
đặt t=[tex]sin^{2}2x[/tex]
ta có [tex]1+(\frac{t^{2}}{2}).(\frac{t^{2}}{4}-2)=\frac{1}{8}[/tex]
<=>[t^{2}-8t+7=0
<=>(t-1)(t-7)=0
rồi suy ra t khúc sau bạn tự tính nha :>
ok cảm ơn nha
 
  • Like
Reactions: YếnYesss
Top Bottom