Toán 11 giải phương trình lượng giác

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
23
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
a)[TEX] 3(tanx+cotx)-2(tan^2x+cot^2x)-2=0[/TEX]
b) [TEX] (tanx+cotx)+(tan^2x+cot^2x)+tan^3x+cot^3x=6[/TEX]
c)[TEX] cos2x+cos4x-cos8x=0[/TEX]
a.ĐKXĐ :[TEX] cosx\neq 0, sinx\neq 0[/TEX]
[TEX]3(tanx+cotx)-2(tan^2x+cot^2x)-2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3(tanx+cotx)-2(tan^2x+2.tanx.cotx+cot^2x)+4.tanx.cotx-2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3(tanx+cotx)-2(tanx+cotx)^2+2=0 [/TEX](do [TEX]tanx.cotx=1[/TEX])
đặt t= [TEX]tanx+cotx[/TEX]
phương trình trở thành :[TEX] 3t-2t^2+2=0 [/TEX]
đến đây bạn tự giải tiếp .
Câu b tương tự , nhóm để xuất hiện nhân tử [TEX](tanx +cotx)[/TEX]
 
Top Bottom